Đằng sau bức ảnh này là một mái ấm mà người đồng tính nào cũng hướng về...

Người trong cuộc không cần nói nhiều lời hoa mỹ, chỉ nắm tay và nhìn nhau là đủ để cảm nhận yêu thương.

Nhiếp ảnh gia Trương Mạnh Hà đã ghi lại chuyện tình của Yun (Đức Hùng) và Minh Đức trong một bộ ảnh mang tên Blue is the warmest color (Tạm dịch Xanh dương là màu ấm áp nhất). Trong khung cảnh lãng mạn của Đà Lạt mộng mơ, dưới ánh nắng chiều dìu dịu, Yun và Đức nắm chặt tay nhau bước đi như thể cả thế giới này chỉ có hai người.

Yun đẹp trai, nhỏ nhắn, dễ thương và dễ gần, tính cách quá trẻ so với tuổi tác; là một người đảm đang, đa tài. Còn Đức có cách nói chuyện khá nhẹ nhàng, khuôn và cơ thể rất đàn ông với hàng lông mi dài, râu quai nón cùng đôi mắt tuyệt đẹp. Hai chàng trai giống như những thỏi nam châm hút lấy nhau, dính chặt không rời. 

3 ngày 2 đêm rong ruổi cùng đôi tình nhân qua khắp các ngõ ngách của thành phố tình yêu, Trương Mạnh Hà đã lưu lại được những khoảnh khắc tự nhiên, những cử chỉ yêu thương không sắp đặt mà họ dành cho nhau. Sự ngọt ngào đó khiến chính người chụp ảnh cũng phải ghen tị.

"Tình yêu của hai người cùng giới không phô trương, không ồn ào mà nhẹ nhàng và ấm áp. Cách họ cùng nhau vào bên, cách họ bên nhau giữa cái se lạnh về đêm của Đà Lạt khi bữa tối kết thúc, cách họ chăm chút cho nhau bằng ly cafe sáng hay tách trà đều giúp tôi cảm nhận được sự thân thương và gần gũi. Họ ít trao đổi với nhau bằng lời, đa số qua hành động và cử chỉ, cứ thế yên lặng diễn ra, còn tôi là người may mắn được quan sát", nhiếp ảnh gia chia sẻ. 


Tình yêu có khi chỉ là khoác tay nhau đi dưới ánh nắng mặt trời.

Tác giả không sử dụng nhiều màu sắc để làm nổi bật từng bức ảnh bởi chính tình yêu của hai người đã tô màu cho vạn vật xung quanh.

Căn bếp nhỏ nơi hai người đàn ông tất bật chuẩn bị bữa tối cũng ấm áp như tất thảy mọi gia đình bình thường khác.

Yun và Đức đã gắn bó với nhau một khoảng thời gian đủ dài để thấu hiểu từng hành động của nhau và phối hợp nhịp nhàng.

Tác giả của bộ ảnh cho rằng: "Đôi khi trong cuộc sống có những điều không hẳn đúng với quy luật tự nhiên như màu xanh là màu của sự ấm áp hay tình yêu chỉ diễn ra ở hai cá thể nam và nữ nhưng chúng ta có thể hoàn toàn tin rằng điều ấy có thể xảy ra".
Đằng sau bức ảnh này là một mái ấm mà người đồng tính nào cũng hướng về... Reviewed by Boys Love Viet on May 21, 2016 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by BL Việt © 2015 - 2017
Powered by Blogger.