Tâm sự: Đợi chờ là hạnh phúc hay là kết thúc của niềm tin?

Thời gian và khoảng cách là hai thứ đáng sợ nhất dễ khiến người ta lỡ nhịp yêu thương.Cùng lắng lòng và nghe câu chuyện rất "đời" của chàng trai đôi mươi phải chịu quá nhiều những nỗi đau trong cuộc sống vốn đã đầy khắc nhiệt này nhé !

Đã bao giờ trong cuộc đời này bạn phải bỏ qua một thứ gì đó để chờ đợi một thứ khác chưa? Bạn phải bỏ qua những cơn mưa để đợi cầu vồng , bạn phải bỏ qua cả tuổi trẻ để chờ đợi một người không đến.

Tôi đã bỏ qua tất cả cuộc đời mình để chờ đợi . Nhớ như in cái ngày lên 5 tuổi, buổi sáng mẹ dặn tôi ở nhà đợi mẹ , mẹ lên thành phố kiếm nhiều tiền rồi sẽ về mua đồ chơi cho tôi . Tôi cứ thế đợi mẹ cả buổi chiều trước cổng , đợi đến cả đêm chờ mẹ đi thành phố về ,mặc cho bố dỗ giành và cứ thế mỗi chiều tôi lại ra đợi mẹ về , đợi mẹ mỗi buổi chiều dù trời nắng hay mưa suốt 3 năm trời, năm 8t tôi mới hiểu mẹ đã đi theo người đàn ông khác rồi , chẳng về nữa đâu .

Tôi không phải trông ngóng mẹ nữa. Tôi bắt đầu đợi bố . Sáng đi làm bố hứa chiều về mua cho con "Siêu Nhơn" , tôi đợi bố mãi đến tối không thấy bố về , đợi đến nửa đêm thì bố mới về , nhiều người đem bố về lắm , tai nạn giao thông đã đem hồn bố đi rồi , người ta đem bố về, "Siêu Nhơn" vẫn có chỉ có điều bố không còn nữa . Con "Siêu Nhơn" bố mua giờ đây dính máu be bét nhưng tôi vẫn ôm khư khư vào lòng mà khóc .

Tuổi thơ tôi tràn ngập nổi cô đơn và bất hạnh

Tôi nổ lực học tập cho nội bớt vất vả , cho mọi người hàng xóm không khinh khi vì tôi không cha không mẹ , không một ai chơi với tôi chỉ có thể làm bạn với sách vở , có lẽ nhờ điều đó mà từ lớp 1 đến lớp 12 điểm trung bình môn của tôi chưa bao giờ dưới 9.0 . Tôi gạt bỏ ước mơ mặc áo blouse để học một ngôi trường khá có tiếng với học phí thấp .

 4 năm đại học tôi lao đầu vào học và làm . Tiền vay từ ngân hàng tôi để cho nội tiêu , tiền học bổng tôi đóng học phí , tiền làm thêm tôi để chi tiêu hằng ngày . Tưởng bình yên và sóng gió đã qua đi , cuộc đời trớ trêu vẫn muốn tôi phải đợi . Lúc gặp anh tôi đã biết thế nào là yêu một người , tôi cũng đã biết mình là gay . Một lần vô tình vào quán anh đã làm tôi chú ý , tôi cứ thế nhìn anh mãi , bị anh phát hiện tôi vờ như chưa thấy gì , anh cũng đến quán thường xuyên hơn . Anh đã chủ động nói chuyện với tôi , tôi như điên dại khi biết anh với mình là đồng hương , nhà anh chỉ cách nhà tôi 3 con phố .

Lúc gặp anh tôi đã biết thế nào là yêu một người , tôi cũng đã biết mình là gay

Tôi với anh yêu nhau từ dạo ấy , mỗi lần về quê chúng tôi lại đèo nhau trên những con đường quen thuộc , mọi ngóc nghách của vùng quê , tôi nghĩ ông trời đã thương mình , muốn bù đắp cho mình những tháng ngày thiếu thốn tình cảm kia .

"Đợi anh 2 năm em nhé , anh học xong cao học sẽ quay lại Sài Gòn với em" 

Ừ thì đợi , 2 năm cho một tình yêu , cho một mái ấm cả cuộc đời mà tôi đã tự vẽ ra thì có đáng là bao , tôi lại phải đợi , tôi lao đầu vào học và làm và đợi anh , hằng ngày là nhũng cuộc gọi điện thoại ngắn ngủi nhưng ấm áp lạ thường , 2 năm sau anh trở lại với tôi , hoá ra lần này tôi không phải chờ đợi trong vô vọng nữa , anh đã không bỏ rơi tôi như mẹ tôi , đã không rời xa tôi như bố tôi , anh là người đầu tiên trong cuộc đời này cho tôi một kết quả tốt đẹp của việc chờ đợi , tôi như đã tìm được niềm tin trong cuộc sống đầy vô vị này , chúng tôi sống chung với nhau, tôi luôn tin tưởng anh và tôn trọng anh tuyệt đối , tôi chưa bao giờ kiểm tra điện thoại hay các mối quan hệ của anh , đó cũng là lúc tôi ra trường và tìm được cho mình một việc làm đủ nuôi sống bản thân .

Khoảng thời gian đó có lẽ và khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ và cả cuộc đời tôi . Nhưng ngắn ngủi lắm các bạn ạ , tôi chỉ được đắm mình trong cái hạnh phúc một năm thôi , tôi đã tự mình vẽ ra biết bao kết cục đẹp cho cuộc tình chúng tôi .

Tôi như đã tìm được niềm tin trong cuộc sống đầy vô vị này , chúng tôi sống chung với nhau, tôi luôn tin tưởng anh và tôn trọng anh tuyệt đối

"Anh về nhà thu xếp công việc một tháng , bố anh ốm nặng rồi , nhà cửa không ai lo , em chờ anh 1 tháng nhé , thu xếp xong anh lên lại với em ngay, anh khoá luôn fb và ko xài đt luôn e nhé , anh muốn tập trung giải quyết cho nhanh còn về với em ( đây vốn dĩ vẫn là thói quen của anh khi làm việc ) " 'Ừ anh đi đi , khi nào thu xếp xong hẵng lên nhé , em không sao ' Tôi chẳng nghi ngờ gì cả , tôi đợi anh 2 năm còn được huống hồ gì chờ anh một tháng , nhưng quả thực một tháng đó đối với tôi dài lê thê và lẩn quẩn vô cùng .

 1 tháng 10 ngày vẫn chưa thấy anh lên , điện thoại chẳng gọi được , tôi như ngồi trên đống lửa và có linh tính không hay , tôi lập tức về quê xem gia đình anh có chuyện gì hay không . Tôi về bất chợt thế này hẳn anh phải bất ngờ và cảm động lắm , trên đường rẽ vào nhà tôi thấy bóng ai như anh đang chở một cô gái khác chạy ngang , tôi nghĩ mình nhìn nhầm nhưng bóng dáng thân thương đó làm sao tôi có thể lẩn vào đâu được . Tôi thấy bồn chồn và trực giác như mách bảo tôi điều gì . Gặp được cô hàng xóm tôi vơ quào hỏi ngay :" Cô H ơi anh T về quê luôn rồi à " " Ủa mày không biết gì hả con ? Nó về quê lấy vợ hơn cả tháng nay rồi mà , mà tao thấy cũng lạ , bộ mày với nó hết chơi rồi hay sao đám cưới nó mày không về , cũng không biết gì luôn , đó thấy 2 đứa bây thân lắm mà , vợ nó con bé xóm bên kìa , nhà giàu lắm , đẹp đôi ghê , mày cũng mau lấy vợ cho nội mày bồng cháu đi "

Từng lời nói như ngàn vết dao đâm vào trái tim tôi , cái gì thế này , tôi như không muốn tin tất cả những lời nói kia là sự thật , tôi đang mơ hay cô ấy cố tình đùa vui tôi , tôi vờ quạng bấm số điện thoại công ty anh thì biết anh đã thôi việc hơn tháng nay , thế đã rõ rồi . Tôi chạy thật nhanh vào nhà ôm bà khóc , khóc như một đứa trẻ , như cách đây 15 năm về trước ngày bố tôi mất . Bà không hiểu chuyện gì nhưng tôi thấy bà cũng khóc , cuộc đời tôi thấy nội khóc 3 lần , lần đầu là bố tôi mất , lần thứ 2 là ngày tôi đỗ đại học , lần thứ 3 là ngày hôm nay . Giông bão cuộc đời khiến tôi mạnh mẽ và lãnh cảm hơn bao giờ hết .

Chiều hôm ấy tôi đến gặp anh , anh bất ngờ và cúi đầu xuống , đây không phải là thói quen của anh , tôi hiểu anh có những nổi khổ của riêng mình , mẹ tôi còn bỏ đứa con thơ dại để đi kiếm hạnh phúc thì tôi làm sao trách được anh bỏ mặc mình . " Nghe anh nói , thật ra "-' Em nghe nhiều rồi , không cần anh phải nói nữa ' "Anh xin lỗi" ' Anh không có lỗi , em quen rồi , em có thể đợi anh cả một đời nhưng giá như anh đừng lừa dối em' "Anh yêu em , nhưng anh đã hết sự lựa chọn , anh là cháu đích tôn của dòng họ , hãy đợi anh thêm vài năm nữa "

' Đúng , anh hết sự lựa chọn , những đứa như em thì lại có rất nhiều sự lựa chọn , em không việc gì phải đợi anh nữa , hạnh phúc anh nhé ' Tôi quay lưng đi thật nhanh , mắt đã nhoè , sợ rằng nhìn anh thêm một chút nữa thôi tôi sẽ đồng ý mà dại khờ đợi anh .

Đúng , anh hết sự lựa chọn , những đứa như em thì lại có rất nhiều sự lựa chọn

Anh là người đầu tiên đã cho tôi niềm tin vào cuộc sống , cũng là người đã đạp đổ hết niềm tin còn sót lại trong tôi . Trở về nơi từng là mái ấm của hai đứa tôi không giám nhìn mọi vật xung quanh mình , tất cả những thứ tôi nhìn thấy đều có anh , vớ đại vài bộ quần áo cùng con siêu nhân bố mua cho mà tôi đã đem theo bên mình suốt mười mấy năm qua bước đi thật nhanh rời khỏi nơi này . Tôi cảm thấy thanh thản lạ thường .

Tôi mất cả tuổi thơ để đợi mẹ , cả cuộc đời để đợi bố , tuổi trẻ để đợi anh . Và giờ đây tôi sẽ không mất thêm thứ gì nữa vì tôi chẳng phải đợi ai nữa. Cầm con siêu nhân đã bạc màu , thứ mà tôi quý giá nhất trên đời , tôi thầm nhủ phải sống thật tốt và không được đợi chờ bất kỳ một ai trên thế gian này nữa .

Tâm sự: Đợi chờ là hạnh phúc hay là kết thúc của niềm tin? Reviewed by Boys Love Viet on May 27, 2016 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by BL Việt © 2015 - 2017
Powered by Blogger.