Sau vụ xả súng kinh hoàng, làn sóng biểu tình của cộng đồng LGBT lan rộng trên toàn nước Mỹ

Chỉ trong một đêm kinh hoàng, hơn 50 người đã chết và 53 người bị thương tại hộp đêm đồng tính Pulse, Florida, Mỹ. Vụ việc đã khiến cộng đồng LGBT tại Mỹ hết sức phẫn nộ, gây ra làn sóng biểu tình trên cả nước.

Cụm từ "xả súng tập thể" và "cộng đồng người đồng tính " liên tục được xuất hiện trên các trang tin tức thế giới và các trang tìm kiếm trong ngày hôm qua khi tay súng Omar Mateen đã thẳng tay giết hại 50 người và làm bị thương 53 người vô tội khác. Trong số đó, đa phần là những người đồng tính tại hộp đêm Pulse, Orlando, Florida, Mỹ.

Sau vụ việc, làn sóng biểu tình và diễu hành phản đối đã diễn ra trên toàn nước Mỹ. Với cộng đồng LGBT (cộng đồng người đồng tính, song tính, lưỡng tính và vô tính), đây quả thật là cú shock đánh thẳng vào niềm tin và niềm tự hào của họ.

Làn sóng biểu tình của người đồng tính diễn ra mạnh mẽ trên toàn nước Mỹ.

Thị trưởng thành phố New York Andrew Cuomo đã ra chỉ thị tòa trung tâm thương mại thế giới thắp đèn theo màu cờ biểu tượng của cộng đồng LGBT trong tối nay. Ông là người ủng hộ quyền của người đồng tính và khẳng định rằng, thành phố New York sẽ luôn sát cánh cùng cộng đồng LGBT trên cả nước.

"Vụ việc tấn công vào hộp đêm thực chất là tấn công vào những người đồng tính trên cả nước Mỹ. New York sẽ cùng với các thành phố khác đấu tranh với chủ nghĩa khủng bố và thái độ kỳ thị đồng tính. Chúng tôi sẽ cùng sát vai để những sự việc như này không còn xảy ra thêm nữa với cộng đồng LGBT".

Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti dẫn đầu đoàn diễu hành.

Tại nhiều thành phố khác, biểu tình và tuần hành cũng đã diễn ra, từ các thành phố lớn như New York hay San Diego cho tới khu nghỉ dưỡng bên bờ biển Rehoboth, Delaware.

Tại Detroit, cảnh sát trưởng James Craig nói rằng an ninh đã được tăng cường tại lễ tuần hành Pride (lễ tuần hành của người đồng tính) vào hôm chủ nhật. Thành phố Dallas cũng đã tăng cường an ninh tại các khu vực trung tâm, nơi hoạt động tuần hành diễn ra rầm rộ nhất. 

Theo kế hoạch, có ít nhất 2 buổi cầu nguyện và tưởng niệm các nạn nhân xấu số sẽ được tổ chức tại Chicago và thống đốc bang Illinois đã ra lệnh hạ thấp cờ trên toàn bang.

Những người biểu tình thắp nến tưởng nhớ các nạn nhân xấu số.

Brian Johnson, giám đốc một tổ chức vì nhân quyền người đồng tính tại thành phố Chicago chia sẻ rằng, vụ tấn công nhằm vào quán bar như một đòn giáng vào niềm tin và cuộc sống của người đồng tính. Họ không có một nhà thờ để đến an ủi, tìm lấy sự bình yên hay đồng cảm trong cuộc sống; và những hộp đêm như vậy là nơi để họ được là chính mình, được cảm thông và được thấy an toàn, tránh xa sự dòm ngó hay kì thị từ người khác.

Các quan chức tại Houston, Texas cũng đang xem xét việc thắp sáng tòa thị chính thành phố với màu cờ cầu vồng, tượng trưng cho cộng đồng LGBT. Thị trưởng thành phố Indianapolis, Joe Hogsett cũng đã kêu gọi rủ cờ trên khắp thành phố. 

Theo dự kiến, các hoạt động diễu hành và biểu tình ôn hòa sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày hôm nay tại nhiều thành phố khác trên toàn nước Mỹ.

Khoảnh khắc im lặng tưởng nhớ tới các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại Boston, Massachusetts.

Một người đàn ông in bàn tay mình trên tấm vải trong khu vực tưởng niệm tại thành phố Orlando.

Khu vực tưởng niệm tại thành phố Los Angeles.

Không khí đau thương trong một buổi cầu nguyện tại nhà thờ Joy MCC cho các nạn nhân xấu số.


Những người đồng tính nữ cũng xuống đường tuần hành.

Những giọt nước mắt rơi trên gương mặt của những người đồng tính.

Bên ngoài Stonewall Inn, nơi thường lui tới của những người đồng tính tại thành phố New York.

"Cầu nguyện cho Orlando".


Những người biểu tình hô to khẩu hiệu tại New York.

Sau vụ xả súng kinh hoàng, làn sóng biểu tình của cộng đồng LGBT lan rộng trên toàn nước Mỹ Reviewed by Boys Love Viet on June 13, 2016 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by BL Việt © 2015 - 2017
Powered by Blogger.