TQ: Đẩy con vào viện tâm thần, đánh đập chữa…đồng tính

Vợ và bố mẹ đẻ của thanh niên đồng tính đã lừa và ép con trai vào viện tâm thần nhằm chữa trị "căn bệnh" được cho là “rối loạn xu hướng tình dục”.

Đồng tính nam ở Trung Quốc vẫn bị nhiều kì thị trong xã hội.

Một thanh niên đồng tính ở miền bắc Trung Quốc đã đâm đơn kiện một bệnh viện tâm thần sau khi anh này bị nhốt ở đây và chữa trị “bệnh gay”. Theo đó, gia đình người này đã ép con trai tới bệnh viện và nhờ bác sĩ chữa bệnh cho anh.

Người thanh niên sống ở Trú Mã Điếm thuộc tỉnh Hà Nam cho biết anh bị đầu độc và đánh đập khi còn ở bệnh viện, tờ China News đưa tin. Sau khi được một người bạn gọi cảnh sát giải cứu, thanh niên này đã thoát khỏi tình trạng “tù đày”.

Báo chí Trung Quốc cho biết phiên tòa cấp huyện dự kiến mở vào ngày 13.6. Tên của thanh niên không được tiết lộ.

Thanh niên Trung Quốc này đã lấy vợ được vài năm nhưng năm 2015, cô vợ phát hiện chồng mình là đồng tính nam. Ngay sau đó, cả hai chấp thuận li dị. Tuy nhiên, ngày mà cả hai phải kí giấy tờ liên quan thủ tục li hôn thì vợ và các thành viên trong gia đình đã ép anh tới một trại tâm thần ở Trú Mã Điếm.

Anh nói với bác sĩ mình không bị “điên” và yêu cầu được thả ra ngay lập tức. Bác sĩ xác định anh này mắc “rối loạn xu hướng tình dục” và cần chữa trị khẩn. Trong vòng 2 tuần sau đó, anh thường xuyên bị các bác sĩ, y tá đánh đập, bắt uống thuốc.

Liệu pháp chữa trị đồng tính nam bằng sốc điện ở Trung Quốc.

“Sự chữa trị ép buộc của bệnh viện khiến tôi mất tự do và ảnh hưởng nghiêm trọng danh tiếng của tôi”, người thanh niên trả lời trên báo. Lo sợ vợ mình và người nhà sẽ đẩy vào một viện tâm thần khác, hiện anh này đang sống ở một thành phố khác.

Cách đây 2 năm, một người đàn ông đã thắng kiện sau khi đệ đơn lên tòa án quận Hải Điến ở thành phố Bắc Kinh. Khi đó, anh này cũng bị đẩy vào viện tâm thần và các bác sĩ ở đây đã dùng “liệu pháp sốc điện” để chữa đồng tính nam cho anh.
TQ: Đẩy con vào viện tâm thần, đánh đập chữa…đồng tính Reviewed by Boys Love Viet on June 14, 2016 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by BL Việt © 2015 - 2017
Powered by Blogger.