Một trường học ở TP. HCM ra quy chế không nhận "học sinh đồng tính hoặc bệnh nguy hiểm"

Mới đây một trường chuyên Anh ở TP. HCM đã đưa ra quy chế tuyển sinh khiến nhiều người xôn xao đó là không nhận học sinh đồng tính trong đợt xét tuyển năm học 2016-2017.
Quy chế tuyển sinh có dấu hiệu kì thị người đồng tính?


Vừa qua, một trường THCS và THPT Việt Anh có cơ sở tại quận Bình Tân và quận Phú Nhuận (TP. HCM) đã đưa ra quy chế tuyển sinh chính thức bằng văn bản cho năm học 2016-2017. Theo đó, trong quy chế tuyển sinh năm học mới sắp tới, trường sẽ nhận đào tạo cho học sinh chuyên Anh từ lớp 6 đến lớp 12 ở hai cơ sở chính thức của trường.

Bên cạnh đó, trong đợt xét tuyển lần này trường Việt Anh cũng đưa ra các quy chế tuyển sinh riêng và gây không ít xôn xao cho cộng đồng. Cụ thể, học sinh được nhận vào trường không được thuộc những diện như học lực yếu, hạnh kiểm trung bình, có hình xăm phản cảm và đặc biệt đối với học sinh đồng tính học bệnh nguy hiểm, lây nhiễm thì không nhận ở nội trú.

Ngay cả sau khi đã nhận vào trường, nếu phát hiện học sinh thuộc một trong những diện kể trên thì học sinh đó buộc phải rút khỏi trường.

Quy chế tuyển sinh của trường THCS và THPT Việt Anh đưa ra gây xôn xao.

Quy chế này khi đưa ra đã khiến nhiều người xôn xao vì cho rằng nhà trường có dấu hiệu kì thị đối với cộng đồng LGBT.

"Đồng tính thì cũng là người, cũng có thể học giỏi, đóng góp cho nhà trường. Tại sao lại đưa ra quy chế kỳ thị các bạn đồng tính như thế?", một học sinh trường khác đặt câu hỏi.

Một số khác cũng cho rằng, liệt kê đồng tính chung với diện bệnh nguy hiểm, lây nhiễm là không tôn trọng cộng đồng LGBT. "Đồng tính không phải là bệnh nguy hiểm và cũng không thể lây nhiễm, nhà trường nên chỉnh sửa nội dung quy chế lại cho phù hợp", bạn Y.T chia sẻ.

"Chỉ không nhận học sinh đồng tính ở nội trú"
Trước sự việc đang gây xôn xao và khiến nhiều học sinh bức xúc, chúng tôi đã có buổi làm việc với nhà trường để hiểu rõ hơn về nội dung trong quy chế tuyển sinh mà trường đưa ra.

Là người quyết định đưa ra quy chế "không nhận học sinh đồng tính", ông Nguyễn Thanh Lợi – Hiệu trưởng trường THCS và THPT Việt Anh thông tin chính thức: "Trường chúng tôi không phải không tuyển học sinh đồng tính mà chỉ không nhận học sinh đồng tính ở nội trú. Trường chỉ tuyển sinh vào học thôi".

Trường Việt Anh (cơ sơ 1 tại quận Phú Nhuận).

Tuy nhiên trả lời câu hỏi của chúng tôi là dựa vào cơ sở nào để xác minh học sinh đó có đồng tính hay không thì ông hiệu trưởng phân bua: "Chúng tôi chỉ nhận biết bằng cảm tính vì không thể bắt học sinh đi kiểm tra tại cơ sở y tế".

Liên quan đến vụ việc, đại diện Phòng GD&ĐT quận Phú Nhuận cho biết trường Việt Anh không thuộc thẩm quyền xử lý những sai phạm của Phòng. Theo đó, trường Việt Anh do Sở GD&ĐT TP. HCM cấp phép nên đơn vị này mới có quyền xử lý những sai phạm nếu có. Trao đổi với chúng tôi, đại diện Chánh văn phòng sở GD&ĐT TP. HCM đã nắm được thông tin và sẽ cho rà soát lại vấn đề này.
Một trường học ở TP. HCM ra quy chế không nhận "học sinh đồng tính hoặc bệnh nguy hiểm" Reviewed by Boys Love Viet on August 06, 2016 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by BL Việt © 2015 - 2017
Powered by Blogger.