Đừng hi vọng "bẻ cong" được trai thẳng vì đã thẳng rồi thì không bao giờ...cong

Bạn có tin vào tình bạn thân giữa thẳng và cong? Nhất là khi thằng cong (là mình) đã từng mê thằng thẳng đó đến mất ăn mất ngủ và đã nhiều phen bày mưu tính kế bẻ cong nó (nhưng bất thành)?


Cảm nắng nó ngay từ ngày đầu vào cấp 3. Đẹp trai cao to học giỏi nhà giàu, lại còn vui tính hoà đồng, khác hẳn mình - ít nói và mặt thì lúc nào cũng lơ lơ kiểu "không quan tâm".

Hồi đó có thói quen là cảm nắng ai là sẽ tránh tiếp xúc nhiều với người đó để khỏi mắc công suy nghĩ rồi hy vọng viễn vong, mà méo hiểu sao mình càng lơ nó nó lại càng sấn tới. Có chuyện gì cũng quay sang kể cho mình nghe rồi rủ rê chơi game, tắm biển (quê mình miền biển), học nhóm, ăn uống... đám trong lớp rủ nó đi đâu nó cũng rủ mình theo cho bằng được.

Thế là thân. Từ việc đi chơi với lớp, về sau hai đứa thành cặp bài chùng đi đâu cũng có nhau. Ăn chung, học chung, ngủ chung và... tắm chung. Đủ hết. Nó bảo nó thích chơi với mình vì tính mình người lớn, sâu sắc không loai choai như mấy đứa khác. Nó đánh nhau vì mình, kèm mình học, dạy mình đàn... Và cứ thế tình cảm của mình lớn dần.

Từ việc đi chơi với lớp, về sau hai đứa thành cặp bài chùng đi đâu cũng có nhau. Ăn chung, học chung, ngủ chung và... tắm chung.

Mình đã luôn nghĩ rằng chắc chắn nó phải có tình cảm với mình nên mới tốt, mới vì mình vậy. Đi với mình nó ít khi đề cặp đến vấn đề gái gú, và nó cũng không thả thính hay chọc ghẹo đứa con gái nào trong suốt những năm cấp 3, làm mình càng thêm chắc chắn. Nhiều khi muốn tỏ tình, muốn 2 đứa thành một cặp nhưng vẫn sợ nếu nó không phải vậy thì mình sẽ mất nó, nên cứ giữ trong lòng... cho đến một ngày vào học kỳ 2 năm 12.

Mình đã luôn nghĩ rằng chắc chắn nó phải có tình cảm với mình nên mới tốt, mới vì mình vậy.

Hôm ấy là sinh nhật mình, nó tặng mình 1 cây guitar. Từ khi biết đệm đàn, đó là thứ mà mình ao ước nhất nhưng ko có tiền mua. Món quà đó làm mình cảm động đến không kiềm nổi cảm xúc. Đêm đó, mình thổ lộ hết với nó.

Mình vẫn nhớ mãi ánh mắt của nó lúc đó. Ánh mắt thản thốt, ánh mắt hoảng sợ. Buổi hẹn hôm ấy kết thúc trong im lặng. Đêm đó, mình trốn trong góc phòng, ôm cây guitar ngồi khóc. Mình mất nó rồi.
Từ hôm đó nó như bốc hơi mất. Đó cũng là khoảng thời gian đen tối nhất của mình. Đi đâu cũng là bóng dáng của nó, cảm giác như chỉ cần quay qua nhìn là sẽ thấy nó ngay bên cạnh, nhưng quay sang, chỉ thấy trống rỗng, và mắt cay xè.

Chẳng thà cậu đừng cư xử kiểu như thích mình thì mình đã không như vậy.

1 tuần, 2 tuần rồi 3 tuần... gần 1 tháng trôi qua, nó mới lại bất ngờ xuất hiện, ngay tại phòng mình.
2 đứa chơi thân nên nhà mình nó ra vào rất tự nhiên. Đó giờ ko sao nhưng lần này nó xuất hiện làm mình muốn rớt tim và đóng băng trên ghế luôn.

Cu câu bước vào phòng, hít một hơi thật sâu, và bắt đầu bài nois mà mình biết chắc cu cậu đã soạn sẵn ở nhà rồi. "Tao không thể mất thằng BẠN THÂN là mày" "Mày gay không ảnh hưởng tới TÌNH BẠN của tao với mày" đại ý là vậy.

Lúc đó kiểu cùi không sợ lợ mình cãi lại rất hăng, "sao không ảnh hưởng!? Tao thích mày, thích muốn điên muốn khùng mày bắt tao phải Làm bạn, thà làm người dưng" ...

Nói qua nói lại một hồi, nó nói một câu làm mình câm nín luôn

"Thôi mày muốn thích ai thì thích, tao muốn xem ai là bạn thân thì tao xem. Để coi tình bạn của tao với tình cảm của mày, cái nào thắng cái nào, còn trước mắt mình huề nha"

"Thôi mày muốn thích ai thì thích, tao muốn xem ai là bạn thân thì tao xem. Để coi tình bạn của tao với tình cảm của mày, cái nào thắng cái nào, còn trước mắt mình huề nha"

Thế là huề. Mọi thứ lại trở lại như trước, chỉ trừ lúc nói chuyện hệ có cơ hội là nó lại thêm 2 chữ BẠN THÂN vào cuộc hội thoại, còn mình thì bày đủ mọi trò để bẻ cong nó.

Thú thật là mình đã nghĩ, cứ ở bên nó hoài, chắc chẳn bao giờ mình hết thích nó được, nhưng mình chấp nhận đơn phương để được ở bên nó.

Vậy mà, từ đó đến nay đã 4 năm rồi. Kiểu thái độ miễn nhiễm, hài hước hoá các nổ lực bẻ cong nó của mình dần đã có hiệu quả. Không biết từ lúc nào, tình cảm của mình với nó dần trở thành tình bạn.

Thoải mái, không cần lo nghĩ, và trân trọng vì còn có thể ở cạnh nhau. Giờ nó đã có bạn gái, mình cũng có bạn trai được vài tháng rồi. Tình bạn của nó đã đánh bại tình yêu của mình thật rồi.

Đừng hi vọng "bẻ cong" được trai thẳng vì đã thẳng rồi thì không bao giờ...cong Reviewed by Boys Love Viet on December 28, 2018 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by BL Việt © 2015 - 2017
Powered by Blogger.