"Sài Gòn, Anh Yêu Em" thắng đậm với 5 giải thưởng tại Cánh Diều Vàng 2017

"Sài Gòn, Anh Yêu Em" và "Zippo, Mù Tạt và Em" là hai cái tên được xướng lên nhiều nhất tại đêm trao giải Cánh Diều Vàng 2017.


Trước thềm lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2017, đã có nhiều ý kiến về các hạng mục giải thưởng năm nay, đặc biệt là hạng mục phim điện ảnh. Cánh Diều Vàng lần thứ 17 tiếp tục không xét duyệt những bộ phim có dính đến yếu tố nước ngoài, ví dụ như Em Là Bà Nội Của Anh (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh). Dù đạt doanh thu trên trăm tỉ, được giới phê bình khen ngợi nhưng vì là phim Việt hoá từ kịch bản gốc Hàn Quốc nên không đủ tư cách tham dự giải thưởng.
Sài Gòn, Anh Yêu Em thắng đậm với 5 giải thưởng tại Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 1.
Hồng Ánh, Nguyên Khang là MC của đêm trao giải

Song, các phim do nhà nước đầu tư cũng vắng bóng trong hạng mục điện ảnh, đa số các phim tham dự đều là phim tư nhân và một số phim có chất lượng khá tệ. Phim Cha Cõng Con (đạo diễn Lương Đình Dũng) vừa mới ra rạp cách đây mấy ngày nhưng vẫn tham dự tranh giải. Bộ phim nghệ thuật có kinh phí lên đến 18 tỉ này được đánh giá cao nhưng lại quá mới mẻ với khán giả. Ngược lại, phim 12 Chòm Sao: Vẽ Đường Cho Yêu Chạy (đạo diễn Vũ Ngọc Phượng) dù ra mắt từ 2015 vẫn nhận được giải thưởng Cánh diều bạc và chiến thắng 3 hạng mục: đạo diễn xuất sắc, nữ chính xuất sắc (Jun Vũ) và nữ phụ xuất sắc (Quỳnh Chi).

Sài Gòn, Anh Yêu Em thắng đậm với 5 giải thưởng tại Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 2.
Đạo diễn Vũ Ngọc Phương (phải) nhận cúp thay cho Jun Vũ không thể có mặt
Phim Tấm Cám - Chuyện Chưa Kể (đạo diễn Ngô Thanh Vân) làm mưa làm gió suốt một thời gian với doanh thu hơn 70 tỉ cũng cũng được vinh danh ở giải Cánh diều bạc và hạng mục Âm nhạc xuất sắc (nhạc sĩ Đức Trí)

Sài Gòn, Anh Yêu Em thắng đậm với 5 giải thưởng tại Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 3.
Phim Tấm Cám, Chuyện Chưa Kể

Sài Gòn, Anh Yêu Em thắng đậm với 5 giải thưởng tại Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 4.
Diễm My 9x, Ngô Thanh Vân và Ninh Dương Lan Ngọc đọc tên giải thưởng Quay phim xuất sắc ở hạng mục truyền hình
Bội thu tại Cánh Diều năm nay chính là Sài Gòn, Anh Yêu Em (tổng đạo diễn Lý Minh Thắng) với tổng cộng 5 giải thưởng: Cánh diều vàng cho phim điện ảnh xuất sắc, Biên kịch xuất sắc (Ngọc Bích), Âm nhạc xuất sắc (nhạc sĩ Đức Trí), Hoạ sĩ thiết kế xuất sắc (Nguyễn Anh Thao) và Nam diễn viên phụ xuất sắc (Huỳnh Lập).

Sài Gòn, Anh Yêu Em thắng đậm với 5 giải thưởng tại Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 5.
Đạo diễn Lý Minh Thắng (ngoài cùng bên phải) nhận giải thưởng phim điện ảnh xuất sắc

Sài Gòn, Anh Yêu Em thắng đậm với 5 giải thưởng tại Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 6.
Phim Sài Gòn, Anh Yêu Em
Các phim điện ảnh đạt bằng khen: Cha Cõng Con (đạo diễn Lương Đình Dũng), Sút (đạo diễn Việt Max) và Bao Giờ Có Yêu Nhau (đạo diễn Dustin Nguyễn). Bằng khen của Ban giám khảo cho phim Tik Tak Anh Yêu Em (đạo diễn Trần Kamy).


Sài Gòn, Anh Yêu Em thắng đậm với 5 giải thưởng tại Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 7.
Phim "Cha Cõng Con"
Ở mảng truyền hình, Zippo, Mù Tạt và Em cũng đạt nhiều giải quan trọng trong đó có Phim truyền hình xuất sắc và Đạo diễn truyền hình xuất sắc (Trọnh Trinh - Bùi Tiến Huy).

Sài Gòn, Anh Yêu Em thắng đậm với 5 giải thưởng tại Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 8.
"Zippo, Mù Tạt và Em"

Sài Gòn, Anh Yêu Em thắng đậm với 5 giải thưởng tại Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 9.
Ekip phim "Zippo, Mù Tạt và Em"
Cánh diều bạc là hai phim Chiều Ngang Qua Phố Cũ (Trịnh Lê Phong) và Dòng Nhớ (Trương Dũng). Bằng khen cho các phim: Lựa Chọn Cuối Cùng (đạo diễn Vũ Hồng Sơn), Biên Cương (đạo diễn Nguyễn Đức Việt), Nguyệt Thực (đạo diễn Nguyễn Trọng Hải) và Lời Nguyền (đạo diễn Nguyễn Xuân Hiệp). Bằng khen của ban giám khảo dành cho phim Tình Thù Hai Mặt (dạo diễn Nguyễn Ánh Tuấn).

Hồng Đăng đạt giải Nam diễn viên chính truyền hình xuất sắc (phim Zippo, Mù Tạt và Em) còn đồng giải Nữ diễn viên chính truyền hình xuất sắc thuộc về NSƯT Minh Trang (Chiều Ngang Qua Phố Cũ) và Lã Thanh Huyền (Zippo, Mù Tạt và Em).

Zippo, Mù Tạt và Em còn chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ truyền hình với diễn viên Minh Hương. Công Lý chiến thắng ở hạng mục Nam diễn viên phụ truyền hình (Chiều Ngang Qua Phố Cũ).
Quay phim Nguyễn Hoàng Phương - Trần Vũ của Zippo, Mù Tạt và Em cũng chiến thắng ở hạng mục Quay phim xuất sắc.

Các giải thưởng khác tại Cánh diều vàng lần thứ 17:
Biên kịch truyền hình: Chu Hồng Vân - Nguyễn Tuấn Thành (Lựa Chọn Cuối Cùng)
Phim khoa học Cánh diều vàng: Một giải pháp chống sói lở bờ biển (Phùng Ngọc Tú)
Phim tài liệu Cánh diều vàng: Hai Đứa Trẻ (đạo diễn Tạ Quỳnh Tư)
Đạo diễn phim tài liệu xuất sắc: Tạ Quỳnh Tư
Phim hoạt hình Cánh diều vàng: Cậu bé Ma-nơ-canh (NSƯT Phạm Hồng Sơn)
Đạo diễn phim hoạt hình xuất sắc: NSƯT Phạm Hồng Sơn
Hạng mục Công trình nghiên cứu lý luận, phê bình điện ảnh: Không có Cánh diều vàng
Hạng mục phim ngắn: Không có Cánh diều vàng
Cánh Diều Vàng là một giải thưởng danh giá của Hội điện ảnh Việt Nam, được tổ chức thường niên từ năm 2003. Cánh Diều Vàng lần thứ 17 năm nay (dành cho năm 2016 và được trao giải trong năm 2017) có sự góp mặt của 19 phim điện ảnh, 20 phim truyền hình, 13 phim hoạt hình và hơn 50 phim tài liệu, khoa học.
"Sài Gòn, Anh Yêu Em" thắng đậm với 5 giải thưởng tại Cánh Diều Vàng 2017 Reviewed by Boys Love Viet on April 09, 2017 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by BL Việt © 2015 - 2017
Powered by Blogger.