Mỹ: Thống đốc nam đầu tiên công khai là người đồng tính

Chính trị gia đảng Dân chủ Jared Polis đã tuyên thệ nhậm chức Thống đốc bang Colorado (Mỹ) đã công khai mình là người đồng tính. Người đồng tính nam công khai đầu tiên làm Thống đốc bang Theo Gaytimes, chính trị gia đảng Dân chủ Jared Polis - người chiến thắng ứng cử viên đảng Cộng hòa Walker Stapleton trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kì tháng 11 năm ngoái, đã làm nên lịch sử khi ông trở thành người đồng tính nam công khai đầu tiên làm Thống đốc bang Colorado (Mỹ).

Jared Polis - Thống đốc bang Colorado (Mỹ). Ảnh: Denverpost 

Trong bài phát biểu khi nhậm chức, ông nói: "Tôi phải bắt đầu bài phát biểu bằng việc chia sẻ cảm xúc rằng tôi rất ý thức về thực tế, có nhiều người dũng cảm trong những năm qua đã khiến cho một người như tôi có thể đứng đây phát biểu như thế này. Tôi rất biết ơn và mãi mãi mang ơn những người đi trước tôi - những người đấu tranh cho quyền bình đẳng; những người bước lên phục vụ công chúng dưới mọi hình thức; những người đã hi sinh khó khăn và trung thành với một tương lai tươi sáng hơn cho nhà nước, quốc gia của chúng ta, và thế giới của chúng ta".

Thống đốc bang Colorado Jared Polis. Ảnh: Jeffrey Beall (Wikipedia) 

Trong bài phát biểu của mình, Jared Polis tái khẳng định sự tập trung của ông vào giáo dục, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường: "Ở đây tại Colorado, chúng tôi chọn một con đường khác. Ở đây, chúng ta đã đi rất xa; chúng ta đã leo lên rất cao; chúng ta đã làm rất nhiều, không chỉ để nói mà còn cho thấy rằng chúng ta từ chối thương hiệu chính trị tiêu cực và gây chia rẽ". Được biết, trong cuộc bầu cử năm 2016, Kate Brown đã trở thành người lưỡng tính công khai đầu tiên được bầu làm Thống đốc ở Oregon. Cô đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại vào tháng 11.

Cựu thống đốc bang New Jersey Jim McGreevey xuất hiện là người đồng tính sau khi ông được bầu. Ngoài Jared Polis và Kate Brown, đây là những người trong cộng đồng LGBTQ tại Mỹ là những chính trị gia: - Kyrsten Sinema đã chiến thắng trong cương vị Thượng nghị sĩ ở Arizona, trở thành người lưỡng tính công khai đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ. - Tại Kansas, Sharice Davids trở thành người đồng tính nữ người Mỹ bản địa đầu tiên được bầu vào quốc hội. - Chris Papas trở thành Nghị sĩ đồng tính công khai đầu tiên của New Hampshire. - Zach Wahls - người bảo vệ các bà mẹ đồng tính nữ trong phiên điều trần công khai về việc sửa đổi hiến pháp để cấm kết hôn đồng giới, đã giành được quyền trở thành Thượng nghị sĩ bang Iowa.
Mỹ: Thống đốc nam đầu tiên công khai là người đồng tính Reviewed by Boys Love Viet on January 11, 2019 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by BL Việt © 2015 - 2017
Powered by Blogger.