Nhật Bản: Thành phố Chiba cấp giấy chứng nhận cho các cặp đôi đồng tính

Lãnh đạo thành phố Chiba ra thông báo cấp giấy chứng nhận dành cho các cặp đôi đồng tính có nhu cầu kết hôn và có con với mong muốn đem lại cuộc sống tốt đẹp cho cộng đồng LGBT tại Nhật Bản. 

Ngày 29/1, theo Gaystarnews đưa tin, chính quyền thành phố Chiba (Nhật Bản) ra quyết định cấp giấy chứng nhận dành cho các cặp đôi đồng tính muốn kết hôn, tìm việc làm và đăng kí tên khai sinh cho con. Quyết định này giúp Chiba trở thành một trong những thành phố đầu tiên của nước Nhật công khai mối quan tâm và việc bảo vệ cộng đồng LGBT.

Một sự kiện ủng hộ cộng đồng LGBT tại Nhạt Bản (Ảnh: LGBTQ Nation) 

Chủ tịch thành phố Chiba - ông Toshihito Kumagai đã chủ trì các lễ kết hôn của sáu cặp đồng giới nói với tờ Kyodo News rằng: "Tôi chúc những cặp đôi đồng tính sống hạnh phúc, hoàn thiện ước mơ với chính người bạn đời của họ. 

Tôi hi vọng xã hội này trở thành nơi mà người LGBT được đối xử công bằng". Giấy chứng nhận không có hiệu lực cho các cặp đôi dị tính. Điều kiện cấp giấy chứng nhận khi các cặp đôi trên 20 tuổi, chưa kết hôn và đăng kí hộ khẩu tại Chiba. Giấy chứng nhận giúp các cặp đôi đồng giới thuận tiện khi sử dụng các dịch vụ dành cho người dị tính, phá bỏ rào cản, định kiến của người Nhật áp đặt vào cộng đồng LGBT trước đây.

Ngoài Chiba, các quận nhỏ của Tokyo cũng cấp giấy chứng nhận dành cho người đồng tính (Ảnh: LGBTQ Nation) 

Chiba là thành phố đầu tiên của Nhật công khai bảo vệ người đồng tính, song tính, chuyển giới. Trước đó, các quận nhỏ của Tokyo bao gồm Shibuya và Setagaya cũng cấp giấy chứng nhận cho cộng đồng LGBT. Một số thành phố khác tại Nhật dần cởi mở và đón nhận người đồng tính như Fukuoka, Osaka, Iga, Takarazuka, Naha…
Nhật Bản: Thành phố Chiba cấp giấy chứng nhận cho các cặp đôi đồng tính Reviewed by Boys Love Viet on January 29, 2019 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by BL Việt © 2015 - 2017
Powered by Blogger.