Vui vẻ gì đâu khi làm người thứ 3 - Đến cả đau cũng phải đau sau người ta...

Yêu nhau 2 năm, em cay đắng nhận ra mình là kẻ thứ 3. Trước mặt chị ấy em chẳng trả lời được câu nào tử tế. Có biện bạch được thì em cũng là người đến sau. Anh và chị ấy quen nhau 4 năm, tính sang năm sau thì cưới. 


Một buổi cuối ngày chị ấy hẹn em ra nói chuyện. không nặng lời quá phận chị ấy chia sẻ với em rất lịch sự về chuyện của anh chị. Em chỉ biết ngồi co mình lại mà nghe thôi. Chị ấy rất nhẹ nhàn nhưng em nghe sao như gieo vào lòng em cả ngàn tấn đá. Chị ấy chẳng trách cứ em lấy một câu. Nếu chị ấy có hành động tay chân có khi em còn cảm thấy bản thân em oan ức. Vẫn tưởng số mình may mắn, người yêu lý tưởng biết yêu thương. Nào ngờ những hành động chăm sóc đó cũng chỉ là việc làm lặp lại có điều kiện mà thôi.

 Từ ngày chính thức yêu nhau đến bây giờ là hơn 2 năm. Nói không hoài nghi thì là không đúng. Vì bao lần em nhận ra anh không thành thật nhưng sau cùng vẫn là bị anh dùng hành động thân mật che lấp cả. Như đã hứa với chị ấy. Em rời đi sau đó.Em dọn đi nơi khác, thay đổi công việc đổi luôn những thứ cần thiết khác. Khoảng thời gian này không có anh em mới bình tâm suy nghỉ lại những chuyện đã qua.

Vẫn tưởng số mình may mắn, người yêu lý tưởng biết yêu thương. Nào ngờ những hành động chăm sóc đó cũng chỉ là việc làm lặp lại có điều kiện mà thôi.

Quen nhau trong một chuyến bay anh cầm lái. Ban đầu nghe giọng ng cơ trưởng chia sẻ lúc sắp cất cánh e chỉ cảm thán “giọng hay vậy”. Sau đó lúc anh nhờ tiếp viên dẫn vào tìm lại đồ em đánh rơi trên máy bay mới biết mặt anh. Trong mối quan hệ này em không phải nạn nhân, nhưng người chủ đích liên lạc và làm quen chính là em. Lúc anh nói yêu em, vì em nghĩ phi công nghề nghiệp người ta nghiêm túc lắm nên đòi hỏi con người họ cũng đường hoàng nghiêm chỉnh theo. Vạ vào căn cứ với nghề nghiệp và những hành động của anh đối với em, em đồng ý.

Vì đặc thù của công việc anh ấy không ở bên cạnh nhau nhiều. một tuần có khi một ngày mới gặp nhau. Thời gian chủ yếu ở cạnh nhau đều dùng cho việc thân mật. Chẳng nói năng nhiều chỉ nghe lời ngọt ngào bên tai “ Xin lỗi em, Anh bận quá”. 

Cứ thế cuồng dại lao theo nhau đến hơn 2 năm. Nếu chị không đến tìm chắc em cũng không biết được bộ mặt khác nơi vẻ ngoài tử tế kia. Nhìn vẻ mặt người phụ nữ chắc đã khóc đến sưng cả mắt được chị dấu dưới lớp phấn trang điểm, ai tự cho mình cái quyền làm tổn thương người khác chứ? Vui vẻ hay đau khổ cũng chỉ là thái độ tiếp nhận vấn đề mà thôi. Vẫn cứ tưởng mình sẻ mạnh mẽ lắm nhưng đêm về em vẫn khóc ướt cả gối. Thức trắng bao đêm.

Vẫn cứ tưởng mình sẻ mạnh mẽ lắm nhưng đêm về em vẫn khóc ướt cả gối. Thức trắng bao đêm.

Nhiều lần tò mò lén mở máy lên xem anh có tìm em không? Nuôi chút hy vọng mình trong lòng họ có chút vị trí. Sau cùng đau khổ cũng chỉ là mình. Ám ảnh mãi câu nói của chị lúc chị ra về “ Chị không trách em đâu, vì chị biết nếu không phải em thì cũng sẽ là một người khác thôi”. 

 Một đêm em nhận cuộc gọi của chị nửa đêm, hỏi anh có đến tìm em không. Giọng nói yếu ớt của ng phụ nữ bấc lực đi tìm kiếm ng đàn ông của mình nơi nhân tình bên ngoài nghe nghẹn ứ ở cổ. Đồng cảm hay xót xa thay. Em cũng khóc chị à. Kẻ thứ 3 như em, đến cả đau cũng đau sau người ta.

Kẻ thứ 3 như em, đến cả đau cũng đau sau người ta.

“ Chị chấp nhận buông tay em à.” Tin nhắn chị gửi một tuần sau đó.

Ngày mai, mặt trời sẻ lại lên, cuộc sống vẫn sẻ bắt đầu. có yếu đuối thì trái đất vẫn quay. Đau khổ hay thất vọng, vui vẻ hay buồn tủi, yêu thương hay thù hận cũng lùi về sau cả thôi.

 "Gửi chàng trai rượt mây đuổi gió. Có yêu thương xin hãy biết trân trọng. có đôi lúc nghe tiếng động cơ phản lực hay vô tình nhìn thấy xa xa cuối trời một chiếc may bay đang lao trên mây lòng có chút buồn, tâm tình có chút lắng động. Thở dài một cái đã qua rồi mà. Bước tiếp về phía trước, violin trên tay em vẫn đàn được bài giao hưởng hay sẽ có người thích bài hát của em thôi.Không sao cả đâu mà"

Cảm ơn vì đã đọc cf của mình.


Vui vẻ gì đâu khi làm người thứ 3 - Đến cả đau cũng phải đau sau người ta... Reviewed by Boys Love Viet on January 13, 2019 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by BL Việt © 2015 - 2017
Powered by Blogger.