Người cha vĩ đại ủng hộ đám cưới đồng tính của con trai 24 tuổi với cụ ông 75 tuổi

Lễ thành hôn của cặp đôi đồng tính chênh nhau 51 tuổi đang gây chú ý của cộng động mạng xã hội.

Sau ngày lễ tình nhân ngày 16 tháng 2 vừa qua, ở một thành phố nhỏ thuộc quận Miaoli, Đài Loan (Trung Quốc) đã tổ chức đám cưới đồng tính khiến cộng đồng mạng chú ý. Nhân vật chính là chàng trai Zhao Shouquan, 24 tuổi, người Đài Loan và Andy, 75 tuổi, người Anh. Được biết, Zhao Shouquan vừa tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Bắc, anh đã một mình đến London ở Anh vào năm thứ hai đại học (năm 2016). Tại đây, Zhao đã gặp và quen với Andy.

Cặp đồng tính Zhao Shouquan và Andy. 

Sau khi trở về Đài Loan, Zhao Shouquan mời Andy tới quê nhà của mình và cả hai cùng đi du lịch. Sau khi Andy bay hơn một nửa trái đất đến Đài Loan, Zhao Shouquan đã lấy hết can đảm để tỏ tình với bạn trai hơn tuổi này. Andy nói với BBC rằng khi Zhao Shouquan thú nhận tình cảm với mình, anh khá lo lắng về mối quan hệ giữa hai người bởi họ chệnh lệch quá nhiều tuổi, điều đó cũng sẽ không công bằng với người yêu.

Tuy nhiên, Andy vẫn cảm động vì thái độ kiên quyết của bạn trai và quyết định chấp nhận phá vỡ rào cản truyền thống.

 Đám cưới - bằng chứng tình yêu của người đồng tính 

Trong quá trình yêu, Zhao Shouquan đã đến nhà của Andy ở Anh trong kỳ nghỉ hè.

Để có thêm thời gian, anh cũng nộp đơn vào trường đại học với tư cách là một sinh viên trao đổi trong năm cuối cấp. Vào tháng 5 năm ngoái, hai người quyết định tham gia nghiên cứu sinh cùng nhau. Trước áp lực bên ngoài, Andy nói rằng tuổi tác chỉ là một con số, cuộc sống rất ngắn ngủi và hiện tại cần được trân trọng.

Ông cũng tin rằng thời đại này tương đối cởi mở và được xã hội chấp nhận. Anh nói: "Tôi hi vọng rằng thông qua đám cưới của cả hai, những cặp người trẻ yêu người già hoặc đôi đồng tính khác sẽ dũng cảm hơn trong việc theo đuổi tình yêu của họ." Trước khi gặp Zhao Shouquan, Andy là người độc thân trong suốt 30 năm. Ông đã nói với BBC rằng: "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể kết hôn vào một ngày nào đó".Sau khi quyết định kết hôn, hai người sẽ sống ở Anh. Dù khác nhau về văn hóa, tuổi tác, quốc gia nhưng cả hai sẽ vượt qua mọi rào cản để sống hạnh phúc bên nhau.

 Tuy nhiên, mặc dù ở Anh cho phép các cặp đôi đồng giới kết hôn, nhưng luật nhập cư yêu cầu công dân tại Anh đưa đối tác của họ vào quốc gia phải có thu nhập hàng năm của họ không dưới 18.600 bảng hoặc tiền gửi ngân hàng vượt quá 16.000 bảng. Andy làm việc trong các trường tiểu học và các công ty viễn thông của Anh, hiện ông đã nghỉ hưu và điều kiện kinh tế không thể đáp ứng được điều luật. Vì vậy, họ hi vọng sự tin tưởng của chính phủ Anh bằng một bữa tiệc cưới để chứng minh rằng họ thực sự yêu nhau. Tuy nhiên cặp đôi này đã quyết định tổ chức đám cưới của mình tại Đài Loan. Đám cưới của họ chỉ mời khoảng 40 người là người thân và bạn bè. Điều đặc biệt là đám cưới này không tuân thủ theo nghi lễ truyền thông ở Đài Loan, mà mời khách qua Internet. Zhao Shouquan nói: "Tôi rất may mắn khi có sự hỗ trợ của cha và anh trai.

Họ cũng giúp chuẩn bị cho đám cưới". Đối với những người thân không thể chấp nhận tình yêu của cặp đôi thì cả hai đều hiểu và sẵn sàng cho họ thời gian. "Chúng ta được sinh ra như thế này. Tại sao chúng ta phải bị chỉ trích và phản đối?"

 Người cha vĩ đại 

Cha mẹ Zhao Shouquan li dị nhau từ khi anh từ nhỏ. Anh được cha mình nuôi dưỡng và hai người có quan hệ mật thiết với nhau. Zhao Shouquan cho biết anh có hạnh phúc như ngày hôm nay chính là sự hậu thuẫn mạnh mẽ của cha. Cha anh luôn ủng hộ xu hướng tính dục của con trai và việc lựa chọn bạn đời của mình. Ngoài ra, mẹ Zhao Shouquan cũng biết được thông tin từ tờ báo đăng vào ngày 15 tháng 2 về việc con trai muốn kết hôn với người đàn ông ngoại quốc, và gọi điện chúc phúc.

Cha của Zhao Shouquan (ở giữa) bên con trai và Andy. 

Cha Zhao Shouquan nói với truyền thông rằng ai cũng trẻ và rồi sẽ già đi. Tình yêu của họ kéo dài và cuộc hôn nhân suôn sẻ, vì vậy ông cảm thấy hai người kết hôn và sự chênh lệch tuổi tác không phải là vấn đề. Mặc dù tuổi tác không phải là vấn đề, nhưng cha của Zhao Shouquan nói rằng khi đối mặt với việc con trai mình cưới một người lớn tuổi hơn thì chắc chắn có chút lo lắng khi qui luật tự nhiên vòng đời con người không thể chống lại.

 Cha Zhao Shouquan cũng chia sẻ ông hi vọng rằng mọi người sẽ nhìn nhận tình yêu của người đồng tính được cởi mở hơn: "Hãy để những góc khuất, những góc tối của tình yêu có thể phát triển mạnh dưới ánh mặt trời".
Người cha vĩ đại ủng hộ đám cưới đồng tính của con trai 24 tuổi với cụ ông 75 tuổi Reviewed by Boys Love Viet on February 18, 2019 Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by BL Việt © 2015 - 2017
Powered by Blogger.